Merry Christmas! วันแห่งความสุขแบบนี้ สร้างสีสันให้ออฟฟิศในวันคริสต์มาสยังไงดี

เข้าสู่ช่วงปลายเดือนธันวาคม ออฟฟิศหลายๆ ที่ก็เริ่มเปลี่ยนโฉมบรรยากาศการทำงานให้เข้ากับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังใกล้เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นวันคริสต์มาส หรือเทศกาลปีใหม่ วันนี้ Yu Serviced Office จึงอยากมาเสนอไอเดียการตกแต่งออฟฟิศ เนรมิตให้บรรยากาศการทำงานเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุขนี้ ไปดูกันเลย

  1. พู่สายรุ่งประดับ

ไอเทมคลาสสิคที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ พู่ฟอยล์สีสันสดใสสะท้อนแสง เมื่อเอามาติดพาดตามมุมต่างๆ ของห้องแล้วจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสดใสเข้ากับเทศกาลเป็นอย่างมาก

Christmas-Office-3

  1. สเปรย์หิมะ

สำหรับออฟฟิศที่กั้นด้วยกระจกใส สเปรย์หิมะเองก็เป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่แปลกใหม่ และดึงดูดสายตาผู้คนได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาพ่นเป็นรูปสโนว์แมน ซานตาคลอส เกล็ดหิมะ จะทำให้รู้สึกว่าได้บรรยากาศหนาวๆ ของหิมะขึ้นมาจริงๆ อีกทั้งยังทำความสะอาดง่ายด้วย

  1. ต้นสนประดับ

ต้นสนขนาดเล็ก พันรอบด้วยไฟประดับและของตกแต่ง อาทิ ลูกบอลสี กล่องของขวัญ ดาวประดับ นำมาตกแต่งมุมไหนของออฟฟิศก็เพิ่มความสดใสขึ้นได้อย่างมาก และหากนำมาประดับไว้ตรงทางเข้าสำนักงานก็จะดึงดูดสายตาของลูกค้าได้อย่างมาก

  1. กล่องของขวัญ

มีต้นสนแล้วก็ต้องมีกล่องของขวัญประดับที่ฐาน เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของเทศกาลคริสต์มาส ทำให้สถานที่ดูมีความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์ อาจจะเป็นกล่องของขวัญเปล่าห่อกระดาษของขวัญ หรือเป็นของขวัญจากพนักงานที่จะเอามาเล่นจับฉลากกันก็ได้ เมื่อประดับเสร็จจะได้นำมาจัดงานต่อรวดเดียวเลย

  1. หมวกซานตาคลอส

นอกจากตกแต่งออฟฟิศแล้ว การให้พนักงานแต่งตัวให้เข้ากับธีมคริสต์มาสเองก็สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย ในบริษัทด้านงานบริการ เช่นโรงแรม ร้านอาหาร พนักงานด้านต้อนรับลูกค้ามักจะแต่งตัวด้วยชุดซานต้า และแซนตี้ เต็มสูตรออกมาคอยบริการลูกค้า แต่ในออฟฟิศทำงาน แค่สวมหมวกซานต้าก็ทำให้เข้ากับบรรยากาศแล้ว

  1. ลูกโป่ง

หาซื้อง่าย ราคาถูก เก็บทิ้งทำความสะอาดง่าย และเหมาะกับทุกเทศกาล หรือใช้เป็นตัวช่วยในการทำกิจกรรมปาร์ตี้ต่างๆ เช่นเกมเหยียบลูกโป่ง สอยดาว ปาเป้า เป็นต้น

  1. Mistletoe (มิสเซิลโท)

อาจจะไม่คุ้นตาไปสักนิด แต่เจ้ามิสเซิลโทเป็นของประดับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ เพราะทั้งสวย และแฝงไปด้วยความหมายที่โรแมนติก โดยมิสเซิลโทเป็นไม้เลื้อยที่ถูกนำมาตกแต่งให้เป็นพวงพุ่ม ประดับด้วยโบว์สีแดง เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความโรแมนติก และเป็นธรรมเนียมที่ว่า หากอยากจุมพิตกับคนที่เรารัก ให้ชวนเขาไปยืนที่ใต้พุ่มมิสเซิลโทด้วยกัน แต่หากนำมาประดับในออฟฟิศ ก็คิดเสียว่าเอามาประดับเพื่อความสวยงามเฉยๆ ก็พอเนอะ

แม้ประเทศไทยจะไม่มีวันหยุดคริสมาสต์อย่างในประเทศตะวันตก แต่ก็ต้องยอมรับว่าการตกแต่งออฟฟิศโดยการนำเอาวัฒนธรรมงานรื่นเริงอย่างคริสต์มาสนี้มาช่วย ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้บรรยากาศในที่ทำงานดูสดใส และตัวพนักงานเองก็มีความรื่นเริงเบิกบานตามเทศกาล

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาออฟฟิศเช่าสักที่ Yu Serviced Office เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการออฟฟิศให้เช่าที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสำนักงานในกรุงเทพที่สะอาด พร้อมใช้งาน มีความน่าเขื่อถือ ราคาย่อมเยา และพร้อมให้บริการอย่างมืออาชีพเพื่อตอบสนองความต่อผู้ประกอบการทุกประเภท ตั้งแต่ Startups, SMEs, หรือองค์กรขนาดใหญ่

Yu Serviced Office

Mobile: 0994408778

Email: [email protected]

Line: @efq2415k

Wechat: yuservicedoffice

Whatsapp: +66994408778

Skype: yuserviced

Author: Raphi Nonthasiri

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *